Lọc gió là một phụ tùng trên xe máy đặc biệt là các dòng xe côn tay. Chức năng của lọc gió xe máy như tên gọi là để lọc sạch các loại bụi bẩn trong gió khỏi bám vào động cơ. Sau một thời gian thì anh em nên thay mới hoặc vệ sinh lọc gió vì bụi bẩn bám vào lâu ngày, lượng gió đổ vào động cơ không chuẩn sẽ gây sai tỉ lệ hòa khí, gây nóng máy và nhiều vấn đề về xe nghiêm trọng khác. Vậy hiện tại có các thương hiệu lọc gió xe máy phổ biến nào? Hy vọng bài viết sau sẽ giải đáp được cho anh em.

Thương hiệu lọc gió BMC của Ý

Một trong những thương hiệu lọc gió xe máy cao cấp và tốt nhất hiện nay. BMC có xuất xứ từ Ý, sản phẩm có giá thành khá cao (trên 1triệu) do đó việc xuất hiện hàng giả, nhái là đương nhiên. Sau đây là video hướng dẫn anh em cách phân biệt lọc gió BMC thật, giả:

thương hiệu lọc gió xe máy BMC
Lọc gió BMC. Nguồn: Internet

Thương hiệu lọc gió DNA của Châu Âu

Trong các loại lọc gió xe máy được anh em tin dùng thì luôn có mặt DNA từ Châu Âu, cụ thể là Hy Lạp. Một trong những ưu điểm của lọc gió xe máy DNA là khả năng tái sử dụng sau khi vệ sinh, và trung bình một chiếc lọc gió DNA có thể vệ sinh 100 lần và sau 5000km thì vệ sinh. Vậy gần như chỉ cần thay một lần là dùng cả đời xe. Do tuổi thọ khủng nên giá cũng không rẻ – từ 900k trở lên.

lọc gió DNA
Nguồn: shop2banh.vn

Thương hiệu này có nhiều dòng lọc gió khác nhau phù hợp cho nhiều dòng xe tại Việt Nam, cả tay ga lẫn côn tay như Exciter 150, Exciter 135, Exciter 2017, Winner 150, Airblade; SH…

Thương hiệu lọc gió K&N

Không thể không kể đến K&N trong danh sách các thương hiệu lọc gió tốt nhất cho xe máy. Là một thương hiệu đến từ Mỹ, lọc gió K&N không chỉ nổi tiếng ở phân khúc xe máy mà lọc gió ô tô của hãng này cũng rất nổi tiếng.

Ưu điểm của lọc gió K&N chính là tuổi thọ cực cao vì khả năng vệ sinh để tái sử dụng gần như cả đời xe; cộng thêm khả năng lọc sạch cao và hút gió mạnh nên cải thiện được khả năng tăng tốc rõ rệt. Giá thành của loại lọc gió này dao động trong khoảng từ 400k đến trên 1 triệu tùy theo dòng xe.

thương hiệu lọc gió xe máy phổ biến
Lọc gió K&N cho MSX – Nguồn: Internet

Thương hiệu lọc gió UMA

Ở phân khúc giá rẻ thì lọc gió xe máy UMA là thương hiệu đáng để anh em lưu tâm, thương hiệu này có tên gọi đầy đủ là UMA Racing, đến từ Malaysia. tuy có giá thành không cao nhưng về độ nổi tiếng thì lọc gió UMA được dùng trên các xe đua giải Malaysian Cub Prix; Asia Road Racing Championship của đội đua MajuMotor và UmaRacing ở hệ 150cc.

lọc gió xe máy UMA
Lọc gió UMA được dùng trong các giải đua xe. Nguồn: Facebook

Một số ưu điểm của lọc gió xe máy UMA là:

  1. Dùng thay cho lọc gió zin giúp tăng công suất hút gió nhiều hơn.
  2. Cấu tạo 2 lớp mút nên dùng được cho cả xe zin lẫn xe độ.
  3. Vệ sinh tái sử dụng được và có thể tháo ráp đơn giản ngay tại nhà.

Trên đây là 4 Thương hiệu lọc gió xe máy phổ biến ở Việt Nam mà anh em nên tham khảo khi có nhu cầu thay thế lọc gió zin của mình. Hãy comment ý kiến của mình bên dưới hoặc chia sẻ thêm các thương hiệu nổi tiếng khác nhé!

Leave a Reply