Thường thì các bạn sẽ thấy các mẫu độ đẹp đều có chi phí khá cao, tuy nhiên không phải tay chơi xe nào cũng có đủ điều kiện kinh tế để làm một “dự án” như vậy. Vẫn còn một bộ phận các tay chơi xe với tiêu chí tối giản chi phí: Chọn các mẫu xe có tuổi có giá thấp, sau đó chỉ thay đổi những chi tiết thu hút nhất chứ không làm lại cả xe. Đây cũng là tiêu chí cho bản độ Thruxton 900 Cafe Racer vừa hoàn tất bởi lò độ Untitled Motorcycles – Anh Quốc.

Thruxton 900 Cafe Racer
Tổng thể bản độ Thruxton Cafe Racer

Triumph Thruxton 900 Cafe Racer – gọn, ít chi phí, đẹp

Bản độ Thruxton này là một ví dụ tuyệt vời cho tiêu chuẩn độ theo kiểu làm mới lại những mẫu xe cũ kĩ do đó chi phí không quá khủng. Xưởng độ thực hiện dự án là Untitled của London với chủ là anh Adam Kay. Mẫu xe được “hiến tặng” cho dự án là Triumph Thruxton 900 đời 2015 của anh Victor Douce, đây cũng là mẫu Triumph làm mát bằng không khí cuối cùng. Adam chia sẻ: “Victor tìm đến chúng tôi vì anh ấy đọc được mẫu độ Thruxton của chúng tôi trên tạp chí GQ và cảm thấy rất thích”.

Thruxton 900 Cafe Racer
Xe nhìn rất hài hòa với thể hình người Châu Âu.

Victor sở hữu mẫu Thruxton 900 2015 này từ lúc mới ra, anh sử dụng nó mỗi ngày do đó khi mang xe đến xưởng độ thì cũng có đôi chút bộ phận không còn khỏe.

Phần để chân gần như bị gãy ra, bình xăng mốp. “Phần vải quấn ống pô xe bị sờn nặng và bị rối cũng như rất cũ và dơ” – Adam kể lại.

Thruxton 900 Cafe Racer nhìn từ đằng sau

Khi vừa nhận xe thì gần như chiếc Thruxton đã được giải phẫu sạch sẽ kể cả trước khi Victor bàn về ý tưởng độ của mình. Theo lời Adam thì Victor muốn: “Một mẫu xe không mang những nét độ chế phổ thông như đuôi vát nhọn hay gỡ bỏ toàn bộ phần ốp hông như các mẫu độ Triumph hiện nay thường thấy”

Bình xăng của Thruxton 900 Cafe Racer

Đầu tiên thì Adam cùng nhân viên của mình nâng cấp chảng ba và phần cùm giữ ghi đông, giúp việc gắn ghi đông dạng clip-ons và đồng hồ công tơ mét classic dễ dàng hơn. Đèn pha LED; dây ga Venhill; tay côn Motogadget tối giản và kính hậu cũng là những chi tiết được trang bị cho phần đầu xe.

Sau khi tháo bỏ mớ dây quấn ống pô sờn rách; pô xe cũng được gỡ ra để sơn phủ Ceramic trắng và cục máy thì được sơn đen để mang đến độ tương phản tối đa. Nắp che bộ nhông sên dĩa được thay bằng loại nắp độc quyền của Untitled.

Thruxton 900 Cafe Racer

Về phía màu sắc, độc nhất một logo riêng do Victor thiết kế với hình ảnh con mắt màu trắng trên bình xăng. Ngoài ra, không có thêm bất kì họa tiết nào cầu kỳ là vì phần động cơ đã được “đóng khung” bởi ống pô trắng quá tinh tế.

Mâm zin của xe được thay bằng bộ mâm 17-inch của Kineo; vỏ xe là loại Michelin semi-slicks với bánh sau to hơn bánh trước một chút với kích thước 180/55.

Đuôi xe được gò hàn tỉ mỉ đồng thời tích hợp luôn đèn hậu, pát bắt biển số. Toàn bộ phần đuôi và yên được nâng đỡ bởi cặp phuộc Maxton, nhìn chung yên xe được hạ xuống đôi chút nên nhìn hài hòa với phần đuôi xe đặc thù của Cafe Racer.

Adam cũng chia sẻ phần làm đuôi xe là phần anh thích nhất, vì đây là phần anh đã phải bỏ rất nhiều thời gian để làm ra sản phẩm mà mình hài lòng nhất cũng như tạo ra một kiểu mẫu cho các bản độ sau. Ngoài ra thì Adam nói: “Tôi thật sự yêu thích việc thiết kế lại một bộ phận nào đó trên xe khách hàng, việc làm đó khiến chiếc xe được cá nhân hóa hơn”.

Phần đuôi xe tâm đắc của Adam

Yên xe được làm khâu thủ công với kiểu khâu kim cương classic bởi Glen Moger; toàn bộ phần thân xe được sơn màu jet black bóng bẩy từ Image Design Custom. Hai cái tên được Adam đánh giá rất cao ở khâu độ dáng.

Hệ thống điện đề cũng được tinh giản lại nhưng vẫn đảm bảo về mặt vận hành, Steve Hallam là cái tên được Adam đề cử cho hạng mục này.

Hiện tại thì toàn bộ xe Triumph được bán ra cách đây 3 năm đã chuyển qua sử dụng làm mát bằng dung dịch, do đó giá của những mẫu Triumph second-hand làm mát bằng không khí chỉ còn bằng một nửa giá ban đầu. Ngoài ra, các phụ kiện và phụ tùng thì được bán online rất đa dạng với giá phải chăng tại Mỹ, do đó có thể thấy đây là một quyết định độ chế thông minh về tài chính của Victor.

Leave a Reply