Dirk Oehlerking – chủ xưởng độ ‘Kingston Custom’ ở Đức là người luôn thể hiện mình không bằng lời nói mà qua những chiếc xe độ. Và năm 2019 sẽ không thể tuyệt vời hơn BMW R75 độ phong cách Bobber ấn tượng.

bmw R75 độ phong cách bobber
Nguồn: xevaphongcach.net

Rất nhiều người thích khoa trương về hành động của mình, từ những vận động viên hàng đầu cho tới các “anh hùng bàn phím” tệ hại nhất. Dirk Oehlerking là một thợ độ luôn để những chiếc xe độ ấn tượng lên tiếng thay mình. Chủ sở hữu của xưởng ‘Kingston Custom’ ở Đức này đã khởi đầu năm 2018 một cách không thể tuyệt vời hơn với một chiếc BBMW R75 độ phong cách Bobber vô cùng ấn tượng.

bmw R75 độ phong cách bobber
Nguồn: xevaphongcach.net

Dirk nghiêm túc với công việc tới mức không đặt tên cho các tác phẩm của mình. Những chiếc xe anh làm ra chỉ có mục đích duy nhất là truyền tải trải nghiệm lái thuần khiết tới khách hàng với chất lượng lắp ráp thuộc hàng cao nhất. Anh giải thích: “Tôi đã ra mắt nhãn hiệu ‘New BMW Style Design’ của riêng mình cách đây năm năm và chỉ có một vài chiếc BMW theo phong cách Kingston thực sự đẹp, còn lại đều là hàng nhái. Kingston Custom chỉ có một thợ duy nhất là tôi: tôi thiết kế và làm ra năm chiếc mô tô mỗi năm. Không phải ai cũng có được một chiếc do Kingston làm ra bởi mọi bộ phận của xe đều phải được gắn vừa vặn. Việc lái những chiếc xe theo phong cách cổ điển chính là trải nghiệm mô tô thuần túy. Chúng mới đáng được coi là mô tô thực sự.”

bmw R75 độ phong cách bobber
Nguồn: xevaphongcach.net

Việc chỉ làm một số lượng xe nhất định trong một năm cho phép Dirk giành đủ thời gian để đảm bảo mọi thứ được thực hiện với tiêu chuẩn cao nhất. Đối với chiếc R75/6 này, điều đó đồng nghĩa với việc tháo dỡ toàn bộ xe cho tới khi thân xe và động cơ rời thành từng mảnh riêng biệt. Điều này cho phép Dirk đánh giá và tân trang từng bộ phận một nếu cần hoặc thay thế nếu chúng đã cũ và tùy chỉnh chúng cho hợp với tác phẩm sau cùng. Để tạo nên vẻ ngoài và cảm giác bobber đúng kiểu, toàn bộ khung sườn của xe đã bị loại bỏ và không có sự thay thế. Dirk đã gắn thẳng cặp lò xo giảm xóc sau do chính Kingston sản xuất vào khung xe, tạo nên hệ thống giảm xóc sau kiểu thanh giằng.

bmw R75 độ phong cách bobber
Nguồn: xevaphongcach.net

Khung xe được sơn đen, bỏ chi tiết thừa và làm mượt lại. Chắn bùn sau cũng là một điểm nhấn đẹp và củng cố thêm dáng dấp cứng cáp của xe. Chắn bùn được gắn vào thanh giằng cong nối vào tay sau do đó chỉ cách bánh xe vài mm. Yên được gắn trực tiếp lên xương sống xe vì phần khung sườn đã bị loại bỏ.

bmw r75 bobber nhìn từ đằng trước
Nguồn: xevaphongcach.net

Ở trên đế yên chắc chắn của xe là phần bọc da sờn tuyệt đẹp với hoa văn thêu hình kim cương, tạo nên cảm giác cổ điển và khác biệt. Không như rất nhiều người sử dụng bình xăng nguyên bản cho xe độ của mình, Dirk tự tay làm nên bình xăng đặc chế với kích thước nhỏ hơn bản gốc, phù hợp hơn với phong cách bobber nhưng vẫn giữ được phong cách nguyên bản. Vẻ ngoài của xe còn được nhấn thêm với màu sơn ấn tượng, pha trộn với màu đen kim loại và một lượng lớn chrome. Vẻ ngoài tuyệt đẹp của xe được tiếp nối từ chắn bùn sau cho tới đầu đèn kiểu Bates có kích thước 5,5”.

ghi đông BMW R75 bobber
Nguồn: xevaphongcach.net

Nguồn sức mạnh của chiếc BMW tới từ khối động cơ boxer mang tính biểu tượng mà Dirk đã có quá nhiều kinh nghiệm với nó, tới mức nhắm mắt lại anh cũng có thể lắp ráp được nó. Hộp động cơ đã được làm lại hoàn toàn còn phần tang và và vỏ động cơ được vệ sinh lại rồi hoàn thiện kiểu kim loại thô. Chiếc xe gốc có công suất 50 mã lực và chiếc xe hoàn thiện này cũng có công suất tương tự, nhờ có sự hỗ trợ của bộ chế hoà khí Bing và cặp pô HATTECH được làm thủ công do chính Kingston thiết kế.

bình xăng BMW R75 bobber
Nguồn: xevaphongcach.net

Dirk đã mô tả chính xác khối động cơ của chiếc BMW là có công nghệ mạnh mẽ nhưng đi kèm với hệ thống phanh và khung thường thường bậc trung. Hệ thống phanh giờ đây cho cảm giác tốt hơn nhiều nhờ có dây phanh LSL linh hoạt bằng chất liệu thép. Giúp tăng cường khả năng bám đường cho bộ khung kiểu cổ điển của xe là cặp lốp Metzeler ME77 với hoa văn kiểu cũ. Vành trước của xe là bộ phận đặc chế của Kingston bằng chất liệu chrome, có nan hoa bằng thép không gỉ nối với moay-ơ nguyên bản đã được vệ sinh lại. Bánh sau được giữ nguyên cấu hình cơ bản với kích thước 18×4, cho phép gắn bánh trước dày hơn. Phuộc trước của xe được làm lại cho hợp với trọng lượng và chiều cao mới nhỏ hơn trước và được sơn màu đen kim loại.

bình xăng BMW R75 bobber
Nguồn: xevaphongcach.net

Thứ cho phép tài xế chuyển số với độ chính xác cao hơn là cặp để chân lùi sau của Tarozzi. Tay lái mới của xe được gắn tay nắm LSL nhưng vẫn sử dụng cần tay nguyên bản do các phụ tùng hiện đại có vẻ không hợp với một chiếc xe có phong cách cổ điển. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là xe không thể được trang bị cặp xi nhan gắn cuối tay lái hiện đại của Hella. Gương chiếu hậu thường là một trang bị bắt buộc của xe nhưng chiếc gương đơn hình oval HASHIRU 12 bằng chrome đã nâng vẻ đẹp của xe lên một tầm mới. Đồng hồ báo vận tốc đơn MMB gắn giữa bình xăng và ách đã tạo nên vẻ ngoài tối giản mà chiếc BMW R75 độ phong cách Bobber đáng được có.

yên xe BMW R75 Bobber
Nguồn: xevaphongcach.net

Các chi tiết hoàn thiện sau cùng độc đáo của BMW R75 độ phong cách Bobber hoàn toàn là thành quả của Kingston. Đèn hậu của xe được gắn tại điểm nối giữa tay đòn sau với bánh xe và chân chống cạnh độc đáo của xe được chế từ một chiếc cờ-lê. Đối với Dirk, việc được làm những mẫu xe kinh điển, mang lại cuộc sống mới cho chúng, gom những thứ vốn không liên quan thành một khối thống nhất là một thách thức đáng kinh ngạc và có thể mang lại một sự thoả mãn sâu sắc. Chỉ có rất ít người được tận hưởng vui thú do các tác phẩm của Kingston Custom mang lại và họ quả là những người may mắn.

đèn sau BMW R75 bobber
Nguồn: xevaphongcach.net

Nguồn: xevaphongcach.net

Leave a Reply