Xưởng Ironwood Motorcycles ở Hà Lan đã luôn thống trị thị trường BMW độ ở Tây Âu Kể từ năm 2012, phong cách của họ đã được coi là một thể loại BMW độ riêng biệt, bài viết hôm nay sẽ cập nhật về bản độ bobber BMW R80 mới của họ với cái tên “Latte Stormtrooper”.

bobber
Nguồn: xevaphongcach.net

Trong khi rất nhiều người đã tìm cách bắt chước phong cách này, Ironwood luôn có suy nghĩ vượt khỏi khuôn khổ thường thức và tạo ra các tác phẩm mới độc đáo hơn trước. Chiếc BMW R80 1985 kiểu bobber này là một minh chứng cho điều đó. Nó vừa có vẻ ngoài kiểu xưa cũ, vừa có các thành phần hiện đại.

BMW R80
Nguồn: xevaphongcach.net

Arjan Van Den Boom – chủ xưởng cho biết: “Đây là một chiếc bobber nhưng có vẻ ngoài và phong thái của một chiếc cruiser. Tôi gọi nó là ‘Latte’ bởi tôi cũng pha trộn thêm chút ý tưởng café racer vào đó.” Tên gọi của xe rất độc đáo – “Latte Stormtrooper” – có thể đoán được đây là mẫu độ được lấy ý tưởng từ cafe racer và dòng phim Chiến tranh giữa các vì sao – Star war huyền thoại.

bobber BMW R80
Nguồn: xevaphongcach.net

Arjan cho biết thêm: “Chúng tôi hiện đang có hai series Ironwood: một là ‘Deathstar Series’, được làm từ các mẫu R80 và R100 với lò xo kép và lốp dày. Thứ hai là ‘Stormtrooper Series’, được làm từ R80 với lò xo đơn, dáng cao hơn và gắn lốp kiểu cổ điển.” Về cơ bản, ‘Latte Stormtrooper’ là một chiếc Stormtrooper phiên bản cơ bắp.

bobber BMW R80
Nguồn: xevaphongcach.net

Phôi xe được lấy từ một cửa hàng sơn “mối quen” của Arjan. Trước khi dự án bị tạm dừng bị thiếu kinh phí thì Arjan đã chỉnh sửa chiếc xe một ít, và rồi nhận ra được tiềm năng kiếm tiền của BMW R80, anh đã thuyết phục khách hàng để tạo ra một chiếc Bobber BMW khác biệt với những gì mà xưởng Ironwood vẫn hay làm nhưng vẫn giữ lại những điểm đặc trưng của mình.

latte stormtrooper
Nguồn: xevaphongcach.net

Arjan luôn thích những chiếc xe với bánh sau có gắn mâm phủ nan hoa và quyết định thử làm một chiếc nhân dịp này. Để khiến nó trở thành phong cách riêng, Ironwood đã thêm hai đường gờ và sơn tên Ironwood trên mâm nhôm.

bobber BMW R80
Nguồn: xevaphongcach.net

Tiếp theo, tư thế của xe được định đoạt bằng cách rút ngắn phuộc đi 60mm và thay giảm xóc sau bằng lò xo YSS mới. Tay lái của xe giờ đây là Renthal Fatbar có gắn bộ nút Motone cùng với gương chiếu hậu và tay nắm Motogadget. Bên trong, các vòng cao piston với côn được thay mới trước khi khối động cơ được gắn lại vào bộ khung đã sơn phủ bột. Khung yên mới được hàn vào xe tạo nên một vị trí ngồi hợp lý. Hệ thống xả của xe là đồ đặc chế với pô Akrapovic lấy từ một chiếc BMW R9T.

BMW R80 nhìn từ đằng sau
Nguồn: xevaphongcach.net

Giống như bột cacao rắc trên một tách cà phê ngon, chiếc BMW được hoàn thiện với đầu đèn LED 7” và đèn chạy tương xứng cùng với các xi nhan tích hợp trên các thanh chắn va chạm. Hai đèn hậu Kellermann Atto DF gắn bên dưới yên xe tạo nên một vẻ ngoài kín đáo nhưng vẫn đủ chiếu sáng khi đi trên đường. Lốp Shinko E270 kiểu cổ điển với hoa văn răng cưa mang lại khả năng bám đường cực tốt và yên xe được bọc bởi Miller Kustom Upholstery tạo nên một chỗ ngồi êm ái cho tài xế. Sau cùng xe được phủ nhiều lớp sơn màu Audi Mocha Latte bởi anh Jacco của xưởng Royal Kustom Works.

BMW R80
Nguồn: xevaphongcach.net

Arjan cho biết rằng mâm phủ bánh sau và hệ thống xả đặc chế là các thách thức khó khăn nhất của dự án cho tới khi anh Marcel của xưởng Custom Factory xuất hiện và giúp đỡ. Sau cùng, chúng đã trở thành các bộ phận ưa thích của Arjan trong dự án này.

bobber BMW R80
Nguồn: xevaphongcach.net

(Nguồn: xevaphongcach.net)

Leave a Reply