Trước khi nói đến 3 lưu ý về bộ phận này thì bạn cần biết bình xăng con là gì trước đã, khi hiểu về cấu tạo, chức năng thì mọi thứ sẽ dễ hiểu hơn nhiều đúng không? Bình xăng con, chế hòa khí hay bộ chế hòa khí đều là tên gọi của cùng một bộ phận trên chiếc xe, với chức năng chính là hòa trộn không khí và nhiên liệu theo tỉ lệ thích hợp. Hỗn hợp này sau đó sẽ đi đâu và làm gì? Đó chính là đi đến động cơ xăng để vận hành cho xe chạy.

Khi nào nên xúc bình xăng con
Cấu tạo bình xăng con. Nguồn: Internet

Ưu điểm của bình xăng con đó chính là rẻ, dễ sửa và dễ thay; do đó hiện tại vẫn còn các mẫu xe mô tô sử dụng bình xăng con thay vì hệ thống phun xăng điện tử. Vậy thì trong quá trình sử dụng, bạn cần biết những gì về bộ phận này để tránh làm hỏng và giữ được tuổi thọ của nó?

Lưu ý số 1: Khi nào nên xúc bình xăng con

Nói vui một chút: Xúc bình xăng con ở đây là việc vệ sinh bình xăng con của xe, chứ không phải dịch vụ “xúc bình xăng con” trên tấm card visit anh em nhận được ở quán nhậu đâu nha! Vậy khi nào nên xúc bình xăng con? Có khá nhiều ý kiến xung quanh thời điểm này, có vài ý kiến cho rằng xe chạy được tầm 4 – 5,000km thì nên làm, số khác lại cho rằng chạy qua khoảng 10,000km thì mới cần xúc bình xăng con; Cũng có ý kiến cho rằng khi nào bạn cảm thấy xe trở chứng như chết máy khi mới chạy tầm vài trăm mét; nổ không đều ở tốc cao hay xả khói đen thì chính là lúc cần xúc bình xăng con. Vậy để tóm lược lại, chúng ta nên quan sát xe khi bắt đầu đạt ngưỡng từ 4000km và nếu có thêm các “triệu chứng” kể trên thì có thể xem là lúc nên xúc bình xăng con.

Về cách thực hiện thì anh em có thể tham khảo trên youtube có rất nhiều, hoặc anh em nào chưa có kinh nghiệm sửa chữa có thể mang xe ra tiệm sửa xe đầu ngõ làm cho nhanh, dưới đây là một video cách xúc bình xăng con để anh em tham khảo nếu muốn tự làm

Lưu ý số 2: Khi nào nên thay bình xăng con

Có khá nhiều tranh cãi khắp các diễn đàn về việc có nên thay mới bình xăng con không, có thể tóm tắt vấn đề này thuộc về quan điểm sử dụng xe cá nhân, có một số anh em chơi xe khuyên chỉ cần định kỳ vệ sinh với các dung dịch xúc rửa chuyên dụng hoặc đi phục hồi là xe sẽ trơn tru trở lại; số khác thì cho rằng nên thay mới để khắc phục tình trạng ăn xăng của xe, một số dòng bình xăng con được nhắc tới là bình xăng con CENTA của Thành Đạt hoặc bình bông mai của Thái.

bình xăng con Centa Thành Đạt
Nguồn: Internet
bình xăng con bông mai Thailand
Bình bông mai Thái – Nguồn: Internet.

Lưu ý số 3: Tại sao bình xăng con chảy xăng dư

Xe bị chảy xăng là một lỗi khá phổ biến, trong các nguyên nhân gây ra hiện tượng này thì việc chảy xăng từ bình xăng con cũng là một nguyên nhân.

Vậy: Tại sao bình xăng con lại bị chảy xăng dư ra?

Câu trả lời: Cặn bẩn do sử dụng trong thời gian dài

Sau một thời gian sử dụng thì những cặn mạt sét từ bình xăng chính sẽ có thể bị dẫn xuống bình xăng con, từ đó làm kê một chi tiết của bình xăng con là pontu, chính việc bị hở pontu làm xe bị chảy xăng. Với lỗi này thì bạn cần xả xăng dư ra để các cặn bẩn trôi ra theo là khắc phục được. Tuy nhiên, việc chảy xăng với nguyên nhân từ bình xăng con chỉ là một trong nhiều lí do xe bị chảy xăng. Để đảm bảo “bắt bệnh” chính xác cho xe thì bạn vẫn nên đến các tiệm sửa chữa uy tín để kiểm tra.

Trên đây là 3 lưu ý về bình xăng con, theo bạn, còn điểm gì cần lưu ý trong quá trình sử dụng để bình xăng con ít hỏng vặt và đạt được độ bền lâu nhất? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Classicbike luôn muốn nhận được đóng góp từ các bạn. Sau đây là một số bài viết khác được xem nhiều:

 

Leave a Reply