Ducati Scrambler đã có mặt ở Việt Nam được gần 5 năm. Chiếc Ducati Scrambler Icon là một trong những mẫu xe được biker Việt Nam lựa chọn nhiều nhất. Một tay chơi dòng xe này tại Hà Nội vừa giành được chiến thắng tại một hạng mục trong cuộc thi độ xe Scrambler được Ducati toàn cầu tổ chức (Custom Rumble).

Custom Rumble là cuộc thi độ xe Ducati Scrambler dành cho cá nhân và những xưởng độ trên toàn cầu diễn ra hàng năm. Cuộc thi sẽ chia thành nhiều hạng mục khác nhau phù hợp với sự đa dạng biến hóa chiếc xe của những tay chơi.

Bởi kiểu dáng hiện đại và trẻ trung của mẫu xe này, mức giá tốt nhất trong dòng Ducati Scrambler. Hơn hết nữa Ducati là một thương hiệu uy tín toàn cầu đi đôi với chất lượng và tốc độ. Kiểu dáng của Ducati Scrambler Icon cũng phù hợp với vóc dáng Châu Á.

Mẫu xe vừa có được giải thưởng cao nhất tại hạng mục All-Terrain (di chuyển đa dạng địa hình) chính là chiếc Ducati Scrambler Icon. Có thể dễ dàng nhận ra chiếc Icon đã được chủ nhân độ lại khá nhiều, tuy nhiên kiểu dáng của dòng scrambler vẫn được giữ nguyên.

Điểm đặc biệt chính là việc chủ nhân đã sử dụng nhiều bộ phận đến từ các dòng xe khác của Ducati độ cho xe của mình. Chủ nhân đặt tên cho bản độ của mình là Ximong Scrambler.

Ducati Scrambler Icon Ximong All Terrain Custom Rumble Ducati 1
Tổng thể chiếc Ximon Ducati Scrambler Icon

Chi tiết chiếc Ximong Ducati Scrambler Icon

Dàn chân xe nguyên bản được nâng cấp gần như toàn bộ, la-zăng trước có kích cỡ 19 inch lấy từ chiếc Ducati Multistrada 950, lốp xe mới có nhiều gai hơn và cao hơn, điều này giúp cho xe có độ bám đường tốt hơn khi di chuyển trên bề mặt sỏi, đá. Bù lại, tốc độ tối đa của xe sẽ bị giảm.

Ducati Scrambler Icon Ximong All Terrain Custom Rumble Ducati 2
La-zăng trước có kích cỡ 19 inch lấy từ chiếc Ducati Multistrada 950

Giảm xóc trước hành trình ngược lấy từ chiếc Ducati Multistrada 1200 sang, chủ xe cho biết lý do lựa chọn giảm xóc này là đường kính giảm xóc lớn hơn và hành trình dài hơn giảm xóc nguyên bản.

Ducati Scrambler Icon Ximong All Terrain Custom Rumble Ducati 2
Giảm xóc trước hành trình ngược lấy từ chiếc Ducati Multistrada 1200

Đèn chiếu sáng trên xe sử dụng bộ đèn tròn trông rất cổ điển, phía trong có 7 bóng đèn nhỏ được thiết kế đối xứng đẹp mắt.

Ducati Scrambler Icon Ximong All Terrain Custom Rumble Ducati 3

Vị trí cùm phanh và cùm côn được lắp thêm bộ bảo vệ chuyên dụng, tuy độ hoàn thiện chưa cao nhưng mang tới khả năng bảo vệ tốt hơn nhiều lần so với những bộ bảo vệ trang trí.

Ducati Scrambler Icon Ximong All Terrain Custom Rumble Ducati 4
Cùm phanh và cùm côn được lắp thêm bộ bảo vệ chuyên dụng

Do giảm xóc trước khá dài nên chủ nhân bắt buộc phải hạ chiều cao đầu xe bằng cách hạ chảng ba xuống thấp hơn giảm xóc. Phần ghi-đông được nâng lên một đoạn để không chạm vào đầu giảm xóc.

Ducati Scrambler Icon Ximong All Terrain Custom Rumble Ducati 5
Phần ghi-đông được nâng lên một đoạn để không chạm vào đầu giảm xóc

Nguyên bản Scrambler Icon sử dụng gắp sau đôi, tuy nhiên trên bản độ này đã được lắp gắp sau đơn được lấy từ mẫu Ducati Hypermotard 821. So với gắp đôi theo xe, gắp đơn mới này dài hơn khoảng 3 cm.

Ducati Scrambler Icon Ximong All Terrain Custom Rumble Ducati 6
Gắp sau đơn được lấy từ mẫu Ducati Hypermotard 821

Khối động cơ của Scrambler Icon vẫn được giữ nguyên dung tích 803 cc, máy V. Động cơ này sản sinh công suất 73 mã lực tại 8.250 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 67 Nm tại 5.750 vòng/phút. Đây có lẽ là chi tiết hiếm hoi mà bản độ này giữ lại nguyên bản.

Ducati Scrambler Icon Ximong All Terrain Custom Rumble Ducati 7

Ống xả mới trên xe đến từ hãng R9, đây là thương hiệu chuyên thiết kế ống xả cho nhiều dòng xe khác nhau từ xe phổ thông đến những mẫu môtô phân khối lớn.

Ducati Scrambler Icon Ximong All Terrain Custom Rumble Ducati 8
Pô độ từ hãng R9

Ducati Scrambler Icon Ximong All Terrain Custom Rumble Ducati 9

Nguồn zing.vn

Leave a Reply