honda-cb550-do-cafe-racer-boi-hookie-co-9

Cách đây khoảng 10 năm về trước những chiếc Honda CB cafe racer đã góp 1 phần rất lớn trong công cuộc phục hưng trường phái xe moto classic. Rồi sau đó những chiếc moto với ghi đông cao hơn 1 chút tạo ra trường phái “brat café”. Kết hợp thêm với những cặp lốp từ Firestone thì dường như là quá đỉnh cao rồi.

Tới nay tình yêu của những tín đồ 2 bánh classic vẫn còn rất nhiều đối với những chiếc Honda CB cổ điển. Tuy nhiên một chiếc Café racer ở thời bây giờ là hơi bất tiện và khó lái nhưng với niềm đam mê hai bánh cổ điển mãi mãi trường tồn thì đó là lý do tại sao chúng tôi thích chiếc CB550 năm 1973 được độ từ Hookie Co.

honda-cb550-do-cafe-racer-boi-hookie-co-2

Hookie đã làm “tới bến” với chiếc Honda CB550 này đem lại một sự gây nghiện về cả kiểu dáng lẫn tốc độ, như một lời khẳng định với những chiếc xe hiện đại thời nay.

“Chúng tôi muốn làm một chiếc Café racer nhỏ nhưng với sức mạnh lớn”, Nico nói. “Chúng tôi nghĩ rằng sức mạnh động cơ và sự năng động sẽ là điểm nhấn của chiếc xe này chứ không phải ảo tưởng về vẻ đẹp hay phong cách của một số Instagrammers và YouTubers hiện nay”.

honda-cb550-do-cafe-racer-boi-hookie-co-3

Để đạt được hiệu suất tối đa, Hookie đã xây dựng lại động cơ xy lanh làm mát bằng không khí, lắp đặt các bộ lọc và một ống xả Spark tự do. Bốn bình xăng con của Keihin cũng đã được phục hồi và tái sử dụng để phù hợp với các thiết bị hút và xả mới.

Kết quả là sức mạnh 50 ngựa, không hãm tua được tạo ra trên con CB500 này và không bị kiểm soát bởi các quy định về khí thải. Đây rõ ràng là một cục máy thú vị, đáng để thử đấy!

honda-cb550-do-cafe-racer-boi-hookie-co-4

Hookie đã hạ phuộc trước ½ inch và cân bằng lại bằng đôi phuộc sau YSS mới. Lốp xe thuộc dòng Bridgestone Battlax BT45. Phanh cũng đã được phục hồi, để tận dụng tối đa khả năng xử lý tốt mà vẫn đảm bảo an toàn cho bạn.

honda-cb550-do-cafe-racer-boi-hookie-co-5

Làm đồng phần khung cho Honda CB550 Cafe racer

Khung đã được làm sạch và đuôi chữ U cũng được ben cong rất đẹp và điểm nhấn là một chiếc đèn led ở đỉnh U.

Để đưa chiếc xe về cổ điển classic thực sự thì fairing chắn gió là phụ kiện không thể thiếu được. Hookie Co đã thử 3 chiếc fairing chắn gió mua tại các hãng phụ tùng ngoài nhưng tất cả đều quá lớn và làm xấu dáng xe tổng thể. Vì vậy, họ quyết định tự làm một cái nhỏ hơn cho gọn.

honda-cb550-do-cafe-racer-boi-hookie-co-6

Khung của fairing chắn gió được tạo ra từ thép nhẹ 0,75mm nhưng vẫn vững chắc đủ chịu rung.

Dàn lửa cũng được làm hết sức chuyên nghiệp, Nico cho biết: “Dàn lửa được mua từ Motogadget. ” M.Unit là trái tim, được bao quanh bởi một hệ thống đánh lửa không chìa khóa RFID, tín hiệu M.Blaze và một Motoscope Tiny Speedo.” Đồng hồ đo vận tốc cũng được tích hợp chỗ bình xăng, thật đặc biệt.

honda-cb550-do-cafe-racer-boi-hookie-co-7

Thiết bị chuyển mạch Motone với  nguồn điện xuất phát từ một cục pin nhỏ gọn 8 cell, được giấu dưới gắp. Tay cầm của Biltwell sạch sẽ và đơn giản.

honda-cb550-do-cafe-racer-boi-hookie-co-8

“Tất cả mọi thứ đều là sự kết hợp của màu đen phẳng và bóng”, Nico nói, “cộng thêm kết cấu của không gỉ hoặc nhôm không sơn màu. Adrian Flor, họa sĩ của chúng tôi đã làm một công việc tuyệt vời”

 

Leave a Reply