Sơ lược về dòng Honda CB750

Honda CB750 là chiếc xe máy phổ thông Nhật Bản. Honda CB750 được sử dụng nhiều trong thế chiến thứ nhất và thứ hai. Không những thế Honda CB750 là biểu tượng của giới chơi xe classic xưa và nay.

Honda CB750 Nighthawk
Honda CB750 Nighthawk

Với những nổi bật của nó, Honda CB750 đã được thêm vào bộ sưu tập AMA xe máy cổ điển danh tiếng, đã được đặt tên trong ” AMA Motorcycle Hall of Fame” Discovery Channel, được triển lãm nghệ thuật của xe máy trong Bảo tàng Ô tô Quốc gia Vương quốc Anh.

Yêu cầu độ Honda CB750 Scrambler

Nam diễn viên Norman Reedus trong loạt phim đình đám The Walking Dead đến xưởng độ của John Ryland (người sáng lập nên Classified Moto) và ngỏ ý muốn John hãy tạo ra cho anh một chiếc xe đặc biệt.

Vì yêu cầu đó mà đội của John đã phải vắt óc suy nghĩ để tạo ra một bản độ xứng đáng với tên tuổi của Norman. Và John không thể tưởng tượng rằng đây chính là cơ hội tuyệt vời để xưởng độ của của anh trở nên vô cùng nổi tiếng.

Ý tưởng thiết kế Honda CB750 Scrambler

Tổng thể Honda CB750 Scrambler hoàn thiện
Tổng thể Honda CB750 Scrambler hoàn thiện

Với ý tưởng đó Classified Moto đã mất 6 tuần chuẩn bị cho những thứ cần thiết như thiết kế, phụ tùng, lên kế hoạch…và 12 tháng để hoàn thành toàn bộ cho một chiếc Zombie Bike với phôi độ được sử dụng là chiếc Honda CB750 Nighthawk 1992.

Chiếc scrambler này được thiết kế để phù hợp với bộ phim một cách hoàn hảo, những vết xẹo, vệt máu (sơn) thật đến từng cm, tiếng pô xe cũng được giảm thanh một cách hợp lí để không đánh thức zombie và đặt biệt là bộ máy vẫn giữ được sức mạnh vốn có và tiếng gầm gừ đầy nội lực.

Điểm nhấn cuối cùng là một số chi tiết bằng niken mạ vàng cực chất.

Đọc thêm: Xe Scrambler là gì? Sự kết hợp giữa off-road Enduro và Classic

Các chi tiết sẽ được độ trên Honda CB750 Scrambler

Cận cảnh Honda CB750 Scrambler
Cận cảnh Honda CB750 Scrambler

Để tạo nên bản thiết kế cho Zombie Bike, John Ryland đã làm việc cật lực cùng John Sanders – Chủ nhân của loạt phim The Walking Dead, dựa trên cấu trúc của chiếc CB750 Nighthawk.

Đọc thêm: Hướng dẫn tổng thể cách độ xe classic lên scrambler

Hệ thống nhiên liệu

Để xứng đáng với một chiếc xe hầm hố về thiết kế thì hệ thống nhiên liệu cũng phải ngang tầm. Nhưng vì thời gian không cho phép, thay vì một hệ thống phun xăng John đã quyết định lắp thêm một bình xăng con bằng nhôm tuỳ chỉnh.

Hệ thống đánh lửa

Hệ thống đánh lửa và khởi động bằng điện vẫn được giữ nguyên bản để không ảnh hưởng đến độ tin cậy chính hãng của xe.

Điểm nhấn dành riêng cho lũ Zombie

Góc nghiêng Honda CB750 Scrambler
Góc nghiêng Honda CB750 Scrambler

Chiếc Zombie Bike sẽ không thật sự hoàn hảo khi thiếu đi những tính năng của một dũng sĩ diệt Zombie thật sự, chính vì thế mà điểm nhấn cuối cùng của Zombie môt chính là bộ phận gắn vũ khí (nỏ) và một túi thiết bị được lồng vào xe với thiết kế ở mức tiện dụng tối đa cho người lái.

Từ thành công của chiếc Zombie Bike cho Morman, xưởng độ Classified Moto của John Ryland đã ký hợp đồng chính thức cho Season tiếp theo của loạt phim The Walking Dead đình đám và đưa danh tiếng của họ lên một tầm mới.

Hình ảnh đẹp Honda CB750 Scrambler

Cận cảnh trước - sau Honda CB750 Scrambler
Cận cảnh trước – sau Honda CB750 Scrambler
Cận cạnh mặt bên Honda CB750 Scrambler
Cận cạnh mặt bên Honda CB750 Scrambler
Ngoại cảnh Honda CB750 Scrambler
Ngoại cảnh Honda CB750 Scrambler
Thử xe Honda CB750 Scrambler
Thử xe Honda CB750 Scrambler
Bàn giao xe
Norman Reedus, Classified Motor cùng Honda CB750 Scrambler
Norman Reedus, Classified Motor cùng Honda CB750 Scrambler

Leave a Reply