Vào ngày 9/4/2002, tập đoàn Honda chính thức trình làng mẫu côn tay thể thao Honda XL230, với hơi hướng vintage pha off-road. Xe cực dễ trong việc điều khiển, sở hữu hệ thống làm mát bằng nước, xy lanh đơn 4 thì SOHC ở mức 230 phân khối. Honda XL230 dễ dàng “cân” mọi địa hình từ bách phố đến các cung đường phượt dài.

Giới thiệu chung về Honda XL230

Honda XL230
Một chiếc Honda XL230 trắng nguyên mẫu.

Thiết kế bính xăng xe nhỏ, mảnh mai gợi nhớ đến chiếc Honda Elsinore MT250 cũng thuộc dòng off-road; được phát hành năm 1973 và XL125 được phát hành vào năm 1975. Đèn pha halogen tròn và đồng hồ tốc độ với nền màu xanh hải quân cho khả năng đọc các chỉ số vượt trội, ống xả được khéo léo kéo dài phía sau động cơ và thông qua khung treo phía sau, nhằm nhấn mạnh hơn thiết kế mỏng nhẹ của Honda XL230. Một điểm nhấn khác là lốp xe gai cho cảm giác xe chuyên trị off-road và nâng cao hơn nữa hình ảnh cổ điển. Xe phù hợp cho các tay lái trẻ, thích chinh phục các cung đường khó. XL230 được trang bị hệ thống chống trộm tận răng với khóa tay lái tăng cường, xi lanh khóa gia cố, mạch chống nóng và khả năng tương thích với bộ báo động Honda Access (không bán chung với xe.)

Hiện xe có hai màu cơ bản là bạc (với họa tiết đường kẻ racing vàng chạy dọc theo bình xăng) và đỏ (đi kèm với họa tiết đường kẻ racing đỏ, cũng trên bình xăng). Gía bán lẻ chưa gồm thuế trên website của Honda Worldwide cho mẫu côn tay thể thao này là 349,000 Yên –  khoảng trên 72tr tiền Việt.

Thông số kỹ thuật của Honda XL230

Thông số kỹ thuật Honda XL230
Thông số kỹ thuật Honda XL230

Trên đây là giới thiệu chung và thông số kỹ thuật của Honda XL230, bạn có thể chiêm ngưỡng thêm vẻ đẹp của xe với bài viết: Hình ảnh thực của Honda XL230. Ngoài ra Classic bike còn có rất nhiều bài viết khác hữu ích về thông số kỹ thuật, review xe, các bài về độ xe độc đáo.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Classic bike, hẹn gặp lại bạn ở những bài viết về xe cổ khác bổ ích hơn!

Leave a Reply