Scrambler là một biến thể độc đáo từ phong cách xe Tracker. Scrambler classic đó là một chút phong cách, một chút bụi bẩn và một chút hầm hố. Thậm chí hiện nay Scrambler còn được ưa chuộng hơn thảy những phong cách khác.

Phong cách Scrambler là gì?

Triumph Bonneville Scrambler – Maria Motorcycles 1
Phong cách Scrambler

Niềm cảm hứng manh nha vào những năm 60 của thế kỷ XX, những kẻ chơi xe bắt đầu cảm thấy hứng thú với dòng xe vượt địa hình, mạnh mẽ và bụi bặm của những chiếc Enduro bike.

Họ muốn đưa cái chất phiêu lưu khám phá đậm đặc của dòng off-road trên Enduro bike lên những chiếc Classic bike. Và Scrambler – đứa con lai độc đáo mang nét hài hòa của hai dòng xe này ra đời từ đó.

Đặc điểm nổi bật của những chiếc Scrambler

Những chiếc Scrambler về tổng thể có những nét tương đồng lớn với người anh em Tracker của chúng. Do được thiết kế để chạy trên những cung đường khắc nghiệt, một số chi tiết trên Scrambler cũng được thay đổi và điều chỉnh.

  • Khung sườn với trọng tâm cao, khoảng sáng gầm xe lớn. Ở một vài thiết kế, người chơi còn thêm một mảng chắn kim loại để bảo vệ phần nào lốc máy, hộp số cùng gầm xe khỏi những va đập trên những cung đường khắc nghiệt đầy sỏi đá.
  • Lốp xe kích thước to với gai off-road đặc dụng được sử dụng để sẵn sàng đương đầu với bùn, lầy, đất đá.
  • Không giống như Tracker vốn chỉ loanh quanh trong môi trường có phần “lành” hơn như đường nhựa khô ráo, Scrambler là những kẻ ngông cuồng sẵn sàng băng qua những cồn cát nóng bỏng với sỏi đá lởm chởm, lội sông vượt suối hay thậm chí lao vào đầm lầy, do đó dè trước cũng được chú trọng chứ không bị cắt gọt đi.

Sau đây chúng tôi sẽ nêu ra một vài chi tiết cần thiết để chiếc xe của bạn ra dáng Scrambler cơ bản.

Phần ốp gầm chắn bùn động cơ

Ốp chắn bùn scrambler
Ốp chắn bùn scrambler

Vì chạy ở các địa hình đó nên phần động cơ của Scrambler thường có bộ phận chắn bùn động cơ, được thiết kế có nhiều lỗ để không làm giảm hiệu suất làm mát của động cơ.

Phần Pô / ống xả cho riêng Scrambler

Nét đặc trưng mang lại sự khác biệt lớn nhất giữa Scrambler và Tracker có lẽ là phần ống xả. Ống xả không chỉ đáp ứng nhu cầu lội nước vượt địa hình mà còn là điểm nhấn đặc biệt về mặt thẩm mỹ.

Để có thể dễ dàng vượt qua những đoạn nước ngập sâu trong hành trình thám hiểm, bạn cần một chiếc xe với động cơ mạnh mẽ và ống xả được vắt cao.

Ống pô xe scrambler
Ống pô xe scrambler

Thường thường, vị trí của ống xả chỉ thấp hơn một chút hay gần tương đương với phần khung phụ (Sub-Frame) của xe.

Do sự đặc thù này, ống xả cần có một thiết kế cách nhiệt đặc biệt để mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

Ống pô vắt xe scrambler
Ống pô vắt xe scrambler

Hai hình dáng thiết kế ống xả trên Scrambler

  • An toàn nhất là giải pháp luồn phần ống xả vào bên trong khung xe ngay khi chúng thoát khỏi Engine Head, khéo léo luồn dưới yên xe, rồi lại lượn ra phía bên ngoài một cách mềm mại. Tuy nhiên, giải pháp này đòi hỏi một tài nghệ tuyệt hảo cùng kinh nghiệm dày dặn để xử lý các mối hàn được hoàn hảo về cả mặt kĩ thuật lẫn mỹ thuật. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng yêu cầu bố trí sắp xếp lại hệ thống điện, ắc quy,… nên đa phần chỉ những nghệ nhân cao tay lành nghề mới sử dụng.
  • Phổ biến và mang tính thẩm mỹ cao hơn, đó là việc thiết kế ống xả theo kiểu “lộ thiên”. Ở đây, ống xả được đưa ra ngoài, uốn lượn hoặc cũng có thể chỉ đơn thuần là đưa lên cao. Ống xả thường được trang bị một lớp cách nhiệt đặc trưng ốp bên ngoài. Ở một vài thiết kế, lớp cách nhiệt được tích hợp ngay trong thân pô, khiến chúng trở nên liền lạc. Việc đưa ống xả ra ngoài cũng làm tăng đất diễn cho những nghệ nhân được thỏa sức sáng tạo và phóng tác. Bằng những kỹ nghệ hàn tuyệt hảo, vô số thiết kế ống xả tuyệt mỹ với những đường cong uốn lượn mềm mại, những màu sắc óng ánh hay những chi tiết vẩy cá độc đáo đã được ra đời, trở thành điểm nhấn đặc trưng trên những chiếc Scrambler này.

Đọc thêm: Cách lựa chọn pô ống xả cho xe độ

Ghi đông Scrambler

Ghi đông xe scrambler
Ghi đông có thanh ngang giảm chấn xe scrambler

Tay lái trên Scrambler cũng gần giống với Tracker, dài và dễ điều khiển, cho một dáng ngồi thẳng thoải mái. Để sẵn sàng đối đầu với những cú shock bất ngờ trên đường từ ổ gà, thậm chí là ổ voi hay những đoạn đường dốc đứng đầy sỏi đá.

Loại thường được sử dụng nhiều nhất trên những chiếc “Scrambler thuần chủng” là ghi đông cao với một thanh ngang trợ lực ở giữa.

Đọc thêm: Ghi động độ cho xe classic

Yên độ cho Scrambler

Yên xe scrambler
Yên xe scrambler
Nếu bạn thực sự muốn được yêm ái cho cái mông của bạn thì tôi khuyên bạn nên suy nghĩ lại trước khi độ Scrambler vì đã độ Scrambler thì không chạy ở địa hình êm ái.
Yên xe Scrambler thường ngắn hơn Tracker và không có ụ nổi như Cafe Racer. Yên Scrambler được trau chuốt về các đường cong hai bên hông yên và ở sau yên xe, và được làm khá dày để giảm sốc lên cơ thể do địa hình.

Chóa đèn lưới cho Scrambler

Đèn pha xe scrambler
Đèn pha xe scrambler
Cũng cùng một loại đèn pha giống mọi trường phái xe classic khác, nhưng đặc trưng nữa của Scrambler đó là chóa đèn thường được bọc lưới thép nhằm chống bể chóa khi bị sỏi văng vào.

Vành niềng – lốp xe Scrambler

  • Vành Scrambler: Theo mình thì vành tăm cho Scrambler thích hợp hơn vành đúc bởi vì vành tăm tản lực tốt hơn vành đúc, giảm shock trong các địa hình lồi lõm. Kích thước vành được khuyến cáo cho Scrambler là vành trước 18in và vành sau 17in.
  • Lốp Scrambler phải sử dụng lốp gai, vì đây là đặc trưng rất quan trọng của Scrambler, lốp gai sử dụng tốt ở các địa hình bùn lầy và sỏi đá giống như xe đua địa hình

Đọc thêm: Độ lốp và niềng cho xe classic

Chắn bùn cao trên Scrambler

Chắn bùn trước xe scrambler
Chắn bùn trước xe scrambler

Nhất định không được gỡ bỏ chắn bùn, khi bạn chạy Scrambler bạn sẽ thấy cái lốp gai yêu quí của bạn văng bùn khó chịu đến mức nào.

Chắn bùn sau xe scrambler
Chắn bùn sau xe scrambler

Chắn bùn của Scrambler hao hao giống Tracker nhưng có thể làm dài hơn để chắn hoàn toàn bùn đất văng ra từ cặp lốp gai.

Cặp phuộc trước sau cho Scrambler

Phuộc xe scrambler
Phuộc xe scrambler
  • Phuộc trước của Scrambler thường được dựng cao vì biên độ hoạt động của bộ phuộc trước rất cao do yếu tố địa hình
  • Phuộc sau Scrambler: Ưu tiên phuộc đôi hơn phuộc mono shock vì độ lắt léo của địa hình. Phuộc mono sock có vẻ không thích hợp dùng trong địa hình khắc nghiệt của đường chạy Scrambler mà thích hợp với đường nhựa và dòng Sport hơn vì nó dễ bị rung lắc khi địa hình phức tạp. Phuộc đôi tản lực tốt cân bằng hơn cho Scrambler

Nguồn stylebui

Đọc thêm:

Hướng dẫn độ xe classic lên tracker đẹp

Leave a Reply