Có thể nói Scrambler là những cỗ máy hiện đại được khoác lên mình “vỏ bọc” thiết kế cũ kỹ hoài cổ.

Scrambler là mẫu dòng ra đời những năm 1960, sự kết hợp giữa enduro chinh phục nhiều kiểu địa hình khác nhau với xe cổ điển lúc bấy giờ.

BMW R nineT Scrambler
Nguồn: vnexpress.net

Là thành quả của sự kết hợp dòng xe địa hình, Scrambler có trọng tâm cao, khoảng sáng gầm lớn. Luôn có mảng chắn kim loại bảo vệ phần nào lốc máy, hộp số khỏi những va đập.

Không giống như những dòng cổ điển thông thường loanh quanh dạo phố, thiết kế Scrambler hiện đại đều sử dụng lốp kích thước lớn với gai off-road đặc dụng, sẵn sàng vượt địa hình. Đèn pha bọc lưới bảo vệ, chắn bùn trước cũng được chú trọng.

Nét đặc trưng của những chiếc Scrambler còn là bộ ống xả vị trí cao, cách nhiệt kỹ càng và điểm nhấn đặc biệt về mặt thẩm mỹ.

Tay lái trên Scrambler dài và dễ điều khiển, cho dáng ngồi thẳng thoải mái. Tay lái đảm bảo đủ rộng, cao để người cầm lái chủ động. Để an toàn hơn, một thanh ngang trợ lực ở giữa luôn được gắn trên tay lái những chiếc Scrambler.

Vành Scrambler là nan hoa, cũng để tản lực tốt hơn và “dẻo” hơn khi chinh phục những đoạn đường gồ ghề, đất đá.

scrambler
Nguồn: vnexpress.net

Scrambler có phân khúc khác hàng khá đặc biệt, trung niên 40 vẫn đam mê chinh phục, khám phá những cung đường mới. Những chiếc Scrambler tiêu biểu trên thị trường gồm BMW Rnine T Scrambler, Ducati Scrambler, Triumph Scrambler và Yamaha SCR950 Scrambler…

Xem Thêm:

Nguồn: Vnexpress

Leave a Reply