Sự đơn giản và nam tính là cốt lõi hướng đến của dòng xe classic. Kiểu dáng classic tức chỉ gồm bình xăng để nguyên liệu vận hành, động cơ đốt cháy nhiên liệu, ghi đông để lái, yên để ngồi, bánh xe nhông sên dĩa truyền động.

Không có chi tiết nhựa thừa thải và không có những bộ decal tem bóng bẩy. Thay vì sự ồn ào thì âm thanh trầm ấm. Vẻ đẹp của xe classic là như vậy.

Cafe racer

Cafe racer là kiểu dáng truyền thống đầu tiên của xe motor cổ điển. Kiểu dáng này trước đây ứng dụng để đua trong các giải đua, lúc đấy chưa có tên là Cafe racer.

10-kieu-dang-xe-co-dien-classic-1
Dáng Cafe racer cổ điển

Từ khi những chàng trai mê motor độ những chiếc xe với kiểu dáng tương tự (phân khối nhỏ hơn xe đua) để đua từ quán cafe này sang quán cafe kia. Khi ấy cái tên Cafe Racer ra đời.

Đặc trưng của kiểu dáng này là ghi đông thấp, khiến dáng ngồi phải chồm tới trước một chút như xe đua.

Tracker

Tracker cũng là một kiểu dáng cổ điển có từ những ngày đầu của motor. Ngoài những giải đua Cafe racer thì Tracker cũng có những giải riêng của dáng xe này.

10-kieu-dang-xe-co-dien-classic-2
Dáng Tracker cổ điển

Street Tracker dễ lái hơn bởi ghi đông cao nhiều phiên bản có thể ngồi được 2 người, không như Dirt Tracker chỉ được 1 người.

Scrambler

10-kieu-dang-xe-co-dien-classic-3
Dáng Scrambler cổ điển

Scrambler là kiểu dáng biến thể từ Tracker khác ở ghi đông cao hơn, pô vắt ngang sườn và cặp bánh gai lớn hơn bởi vì Scrambler được làm ra để đi vừa đường trường vừa đường địa hình.

Brat Style

10-kieu-dang-xe-co-dien-classic-4
Dáng Brat style
Brat Style là kiểu dáng biến thể của Tracker được ra đời sau này. Với đặc trưng là cặp lốp kích thước lớn, vân sóng Firestone và yên bánh mì vát mỏng ngồi được 2 người.
Brat Style bắt đầu từ Nhật Bản và được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Bobber

10-kieu-dang-xe-co-dien-classic-5
Dáng Bobber cổ điển

Bobber có lẽ là kiểu dáng kiêu ngạo nhất trong các dáng xe classic có thể thấy.

Dáng Bobber cổ điển thường chỉ có 1 yên và dàng cho 1 người ngồi. Bất tiện là như vậy nhưng những gã mơ vẫn yêu thích kiểu dáng Bobber bởi vẻ ngoài kiêu hãnh của nó.

Chopper

10-kieu-dang-xe-co-dien-classic-6
Dáng Chopper cổ điển

Chopper là biến thể của Bobber nhưng ghi đông cao vút lên hơn rất nhiều, bình xăng nhỏ, động cơ lớn, yên cong theo dè. Có thể nói Chopper thực sự là kiểu dáng điên rồ nhất cho những anh em có nhiều ý tưởng độ xe.

Chopper ít thấy ở Việt Nam nhưng khi xuất hiện chúng luôn là điểm thu hút rất nhiều ánh nhìn, bởi vẻ ngoài đẹp “không đụng hàng”.

Cruiser

10-kieu-dang-xe-co-dien-classic-7
Dáng Cruiser
Cruiser là dòng xe trầm nhất trong các kiểu dáng cổ điển. Nhìn bề ngoài bạn có thể thấy kiểu dáng này dành cho những người trung niên đứng tuổi. Bởi cruiser có kiểu dáng lái rất đơn giản, dễ điều khiển, yên xe dày to thoải mái, chịu tải nặng.
Nếu có chiếc xe nào có thể miêu tả được việc lái xe và sự tận hưởng đi song hành với nhau thì đó chỉ có thể là cruiser.

Off road

10-kieu-dang-xe-co-dien-classic-8
Dáng Off road cào cào

Off road hay còn gọi là cào cào là dạng xe chuyên dành cho địa hình gồ ghề, khúc khuỷu.

Để phù hợp với những cung đường như vậy nên xe off road có khung gầm cao, bánh nhỏ nhưng gai cục lớn, trọng lượng tổng thể nhẹ, mô men xoắn của xe cao, phuộc trước sau đều phải tốt.

Motard

10-kieu-dang-xe-co-dien-classic-9
Dáng Motard

Motard là biến thể của xe Off-road nhằm thỏa mãn nhu cầu những anh em thích cào cào nhưng không thường xuyên đi đường rừng mà dùng để di chuyển trong thành phố.

Thay vì cặp niềng, lốp gai lớn cứng Motard sẽ được thay niềng nhỏ hơn với lốp đường phố kích thước to hơn một chút.

Scooter

10-kieu-dang-xe-co-dien-classic-10
Dáng Scooter cổ điển

Nhắc tới Scooter cổ điển thì hãy nghĩ ngay đến Vespa. Chiếc xe tay ga lịch lãm nhất từng được sản xuất, dù đã qua rất nhiều thời kì nhưng Vespa cổ vẫn là kiểu dáng được nhiều người đam mê xe cổ điển yêu thích nhất.

Tất cả những mẫu Scooter có ốp 2 bên hông to đều lấy ý tưởng từ mẫu Vespa cổ điển.

 

Leave a Reply