Triumph Scrambler là một mẫu xe được thay đổi vẻ bề ngoài từ mẫu Bonneville, được thiết kế dựa trên ý tưởng những cuộc đua sa mạc những năm 60. Ngoài việc thay đổi thẩm mỹ, ống xả cũng được lắp đặt cao hơn, vị trí yên xe cũng cao hơn cho tầm quan sát tốt và thoải mái nhất.

Đọc thêm: Xe Scrambler là gì? Sự kết hợp giữa off-road Enduro và Classic

Triumph Scrambler – Spirit of the Seventies S6

triumph-scrambler-spirit-of-seventies-s6

Để tạo ra mẫu xe đường phố này, họ đã bắt đầu với mẫu Scrambler 2006, loại bỏ hết tất cả những phần dư thừa nhằm giảm trọng lượng trước khi thực hiện hàng loạt những thay đổi hiệu suất động cơ và gắn lên chiếc xe những bộ phận riêng biệt.

Động cơ đã được gửi đến cho chuyên gia của Triumph là Bob Farnham để hiệu chỉnh thay đổi dung tích xi-lanh thành 904cc với một bướm ga và nắp máy, trục cân bằng mới.

Hệ thống ống xả được làm từ thép không gỉ, trong khi phần khung phụ được rút ngắn và chắn bùn sau hoàn toàn mới.

Bình chứa nhiên liệu được sơn một màu bạc nổi bật và một đường viền màu đen nhằm khẳng định sự hoàn hảo của S6.

Triumph Scrambler – Tridays “Rumbler”

triumph-scrambler-tridays-rumbler

Với phiên bản Triumph Scrambler 2012, chuyên gia Jochen Schmitz-Linkweiler của LSL và Jens vom Brauck của JvB-Moto, đã liên kết để tạo ra chiếc Rumbler.

Chiếc xe được thiết kế đặc biệt để cạnh tranh trong cuộc đua chạy nước rút 400m trên mặt cỏ, và nó được gọi là Tridays ‘Rumbler’.

LSL chịu trách nhiệm chủ yếu việc nâng cấp hiệu suất động cơ xe, các bộ phận giảm xóc Ohlins, lốp Pirelli, hệ thống phanh Magura Supermoto, cùng chảng ba xe đã được thay mới hoàn toàn.

Đèn pha, mặt bên và yên xe được JvB-Moto đảm nhận. Ngoài ra còn có ống xả hiệu suất cao của Arrow.

Triumph Scrambler – Mule Motorcycles “Catalina Scrambler”

Triumph-Scrambler-Mule-Motorcycles-Catalina-Scrambler

Robert Jodan đã thực hiện việc biến đổi mẫu Scrambler 2007 của mình trông giống như mẫu xe năm Triumph 1960 được phục chế.
Triumph Scrambler hiện đại thành một mẫu xe cổ điển với chắn bùn bằng hợp kim, yên xe với bản sao của Bates, tay lái CZ và một bình nhiên liệu bằng thép mỏng được chế tác bởi Racetec ở California. Và thậm chí chiếc xe được chuyển đến tận California để thay thế phanh đĩa sau bằng kiểu phanh tang trống.

Hệ thống ống xả bằng thép không gỉ được làm bởi Mark McDade, bao gồm cả Snuff-Or-Nots, một phụ kiện nổi tiếng những năm 1960 với mục đích làm giảm tiếng ồn của động cơ.

Robert đặt tên chiếc xe là ‘Catalina Scrambler’ từ cuộc đua nổi tiếng được tổ chức trên đảo Santa Catalina trong những năm 50.

Triumph Scrambler – Mr Martini Special Edition Scrambler

Triumph-Scrambler-Mr-Martini-Special-Edition-Scrambler

Chuyên gia người Ý Nicola Martini đã tạo ra một mẫu xe ấn tượng nhất từng được thực hiện. Đây được xem là phiên bản đặc biệt có tính năng cao nhất mà ông từng làm.
Mẫu xe “Off-Road” được lấy phong cách retro bụi bặm, chắn bùn với đèn hậu kiểu enduro cùng ống xả Zard cao và đặc biệt là yên xe của Martini Scrambler. Giảm xóc Ohlins phía sau và giảm xóc trước Continental dành cho off-road.

Ngoài ra còn có một phiên bản “on-road”, với chắn bùn thấp hơn, hệ thống ống xả dưới gầm và hệ thống giảm xóc khác. Chỉ có 10 chiếc xe được sản xuất để kỉ niệm 20 năm làm việc với Triumph của Martini.

Triumph Scramler – British Customs ‘The Dirt Bike’

Triumph-Scramler-British-Customs-The-Dirt-Bike

Là một sản phẩm của British Customs thể hiện vẻ đẹp kinh điển của Triumph. Bắt tay với nguyên mẫu Scrambler 2012, trải qua nhiều thay đổi, thậm chí nó đã có vị trí thứ 3 khi tham gia giải đua “Hell on Wheels” hàng năm tại Mỹ.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về khả năng có thể được độ theo nhiều phong cách khác nhau của mẫu xe Scrambler.

Bình nhiên liệu màu xanh lá cây mờ với logo sơn màu trắng đen nổi bật của BC. Những thay đổi đáng chú ý nhất là hệ thống ống xả và chỗ ngồi thấp. Cả 2 sẽ sớm được BC cung cấp cho các khách hàng.

Chắn bùn được thay đổi và đèn pha, đèn hậu và đèn tín hiệu đều của BC.

Leave a Reply