GPX Legend đang dần được anh em chơi xe classic yêu chuộng, bài viết xin chia sẻ về những lỗi nhỏ của dòng xe Gpx cho anh em được biết.

Lỗi 1: Tay côn cứng. Các bác có thể thay tay côn khác sau rodai. Còn nếu muốn để zin thì cố gắng tập thể hình luyện cổ tay cho khoẻ.

Lỗi 2: Đạp số cứng, không đá số sống được. Các bạn có thể thay lò xo sau rodai, hoặc chế lại lò xo nồi, giá cực hạt rẻ ở Hà Nội.

Lỗi 3: Một vài trường hợp bị bó phanh sau, như xe mình mới được hơn 100km đã bị bó phanh. Các bác có thể thay pen thắng sau của Honda TFX, pen hãng.

Lỗi 4: 6 lá côn đen kịt, siêu mỏng (Đen là do màu chứ ko phải do cháy nhé) đây chính là lý do làm xe hóc số với số nặng, côn ko cắt hết, côn cứng. Giải pháp là thay bộ côn mới.

Lỗi 5: Lỗi thắng dĩa kêu => cứ để chạy đến khi mòn bố hoặc tháo ra lấy giấy nhám chà bố mòn điều là hết. Đĩa thắng truớc bên phải kêu truớc. Rồi đĩa thắng sau kêu sau:

1. Đĩa thắng sau: mới đầu kêu nhỏ, sau kêu lớn và kẹt thắng. Khoảng 5k km là kẹt, vệ sinh pen đạp sẽ ngon trở lại. 2k km lại bị tiếp. Thay bố Honda CBR250 và thay luôn pen đạp sẽ hết triệt để.

2. Thắng truớc kêu chét chét truờng kỳ. Mài bớt bố zin. Chạy khoảng 3k km thì nó bị chai và kêu lại. hoặc thay bố của kawasaki Kr150 (trái) Honda NSR150 (Phải) sẽ hết kêu nhưng còn cạ nhẹ.

– Lỗi máy nóng => rodai 300 – 500km đầu thay nhớt là máy hết nóng

– Lỗi lên xuống số cứng => 300 – 500km đầu rodai chịu khó lên xuống số nhiều sau đó thay nhớt là ngon lành. Nếu còn cứng thì mang ra 147 Motor tốn 250k là bao nhẹ

– Lỗi phuộc cứng => có thể do ae lần đầu chạy xe dáng cafe racer, chưa quen dáng ngồi tay & vai chịu lực cơ thể nên gây mỏi và đau tay nên cảm giác như phuộc cứng. Còn muốn êm nữa thì thay phuộc ducati vào 😅

– Lỗi máy kêu như chà gạo => Ở duới ngay cốt gấp, có cục nâng sên cao su. Cục đó bên trong đóng 1 bạc đạn. Chạy sên cạ vô nó kêu xè xè. Lấy chai xịt sên xịt vô cái bạc đạn là nó êm hơn. Và đừng để sên chùn quá. Chạy 5k chỉnh cò lại. Đổ nhớt voltronic 10w 50 1L5 bao siết 8k tua ko kêu. Còn rodai nhớt lỏng thì máy rích ngồi kế bên nghe cả tiếng pít tông, ắc cam cò lộc sộc giống dàn đồng ca thiếu nhi gõ bo. 😂😂😂

– Lỗi tay côn cứng => Có 2 con óc chỉnh côn chổ lốc nồi đi lên, hạ 1 con xuống hết, xiết con trên lại. Xong chỉnh trên tay côn lại. Châm nhớt dzo ruột dây côn, 2k-3k km châm nhớt 1 lần cho côn nhẹ và giảm thiểu nguy cơ đứt dây côn

– Lỗi xe chạy hụp hụp => Nắp chụp bugi và dây cao áp của LG dỏm lắm. Bị vô nuớc và bị chai, nó bị rò điện đánh lửa vào lốc máy nghe chạch chạch. Khi đó máy bị hụp. Khi thay thì thay nguyên bộ như vậy cho ngon hơn. Bugi iridium của Denso hoặc NGK DR8EIX gắn vào, máy nổ nhạy hơn rõ rệt.

– Lỗi báo xăng lung tung => hư phao, lỗi do hãng sx, ra Minh Long thay mới free. Hoặc cứ để chạy bt khi nào hụp xăng thì gạt khoá xăng lên chạy đi tìm cây xăng đổ

– Lỗi báo tốc độ lung tung => hư dây contermet nên báo tốc độ lung tung, có khi đang chạy vẫn báo 0, phải thay mới ở Minh Long. Tuy nhiên đến ngày 26/12 thì ML vẫn chưa về hàng này nên ae ráng chạy, bao giờ có thì update

– Tình trạng xe đang chạy, ga bỗng dưng yếu dần rồi xe tắt máy, bánh xe cứng ngắc, về mo đẩy xe cũng ko đi, đề được nhưng chuyển qua số 1 thả côn thì tắt => Hiện tuợng này là hiện tuợng lúp bê (luppe) nhẹ. Do xe mới, không rodai đúng cách, bị rít pitton. Bây giờ phải cân chỉnh xăng dư, ga anti cao. Đổ nhớt cũ ra, đổ 1.5l nhớt loảng 30w vào nổ máy cho nó rodai lại thôi. Có thể đem 1 cái quạt máy thổi vào, rồi rodai tại chổ 1 tiếng cho trơn máy. Sau đó cân chỉnh xăng và ga anti lại. Bây giờ mà cố chạy là sọc lòng, ko khéo gãy luôn bạc , dên các kiểu.

Đổ đúng nhớt, rodai đúng cách trong giai đoạn xe mới tới 500km rất quan trọng đối với dòng xe này. Mình thấy rõ xe mới máy nó cực kỳ rích. Tiếng pitton rít vào lòng nghe sọc sọc sọc rất lớn. Rodai 500km, chạy tới 2k km là phải chỉnh xăng và ga anti lại, chạy 5k km là sẽ hết tình trạng kêu sọc sọc.

Nguồn: Group GPX Legend Vietnam

Đọc thêm:

Thông số kỹ thuật GPX Legend 150S Classic

Thông số kỹ thuật GPX Legend 200

Leave a Reply