Độ xe đôi khi là một thứ nghệ thuật vô cùng bí ẩn, một minh chứng cho việc này chính là dự án “Vinnie Mập” của tay độ xe Greg Hageman – biến mẫu xe rẻ tiền Yamaha Virago kiểu Bobber ăn theo Harley trở thành một con ngựa sắt trang nhã và thật phong cách. Bài viết sẽ giới thiệu chi tiết về dự án này. 

Yamaha Virago kiểu Bobber
nguồn: xevaphongcach.net

Những chiếc Yamaha Virago được “Vincent hoá” của Greg Hageman đã được lưu lại rất đầy đủ. Cái cách ông biến một mẫu xe rẻ tiền ăn theo Harley trở thành một thứ gì đó đầy phong cách và trang nhã thực sự vẫn còn là một bí ẩn. Tuy nhiên, cũng như bao người thợ độ cùng đẳng cấp khác, ông đã sớm chán với phong cách này và tìm cách thay đổi nó. Lần này, ông hình dung chiếc Vincent Virago bobber của mình sẽ có ấn tượng đập vào mắt người xem rõ rệt hơn trước nhiều. Nó sẽ giống như kiểu một mẫu xe Anh kinh điển được lai với phong cách giang hồ ở khu Bronx, Mỹ.

Yamaha Virago kiểu Bobber
nguồn: xevaphongcach.net

Greg cho biết: “Giờ đây tôi đang sống tại Bettendorf, Iowa. Việc chuyển nhà đã kéo theo rất nhiều thứ phải làm và nó khó khăn hơn tôi nghĩ một chút. Tôi đã rút ra được bài học rằng việc chuyển từ Tampa sang một khu vực nhỏ ở vùng trung tây đồng nghĩa với việc tìm những người bán đồ sơn, đồ bọc da và các trang thiết bị chế tác sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Vì vậy, cuối cùng tôi đành phải đặt mua hàng gửi tới Tampa rồi từ đó mới gửi tới chỗ ở hiện tại, khiến cho chi phí và thời gian bị tiêu tốn thêm rất nhiều.”

Yamaha Virago kiểu Bobber
nguồn: xevaphongcach.net

Một trở ngại khác cho Greg chính là thời tiết và nhiệt độ tại Iowa nơi anh sống. Bạn sẽ khó có thể lái thử chiếc xe độ của mình với mùa đông dài và mặt đường phủ đầy băng tuyết. Ở Iowa, tuyết kéo dài đến tận giữa tháng 4.

nguồn: xevaphongcach.net

Greg không chắc phong cách của chiếc xe mới này là gì. Có thể nó là bobber lai brat chăng? Cũng giống như vài chiếc Virago trước đây của Hageman, chiếc Yamaha này được lấy cảm hứng từ các mẫu Vincent kinh điển. Đây vốn là một chiếc Virago đời 1982 nhưng nó có động cơ của một chiếc XV1100 đời 1995 và đầu xe của một chiếc Yamaha Star 2003. Có thể nói nó là một chiếc Yamaha 82/95/03. Greg đặt tên cho nó là ‘Vinnie mập’.

Yamaha Virago kiểu Bobber
nguồn: xevaphongcach.net

Một vị khách đã liên lạc với Greg vào năm ngoái. Anh ta đã từng mua một chiếc Harley Sportster café racer được làm bởi Greg. Lần này anh muốn một chiếc xe khác, một thứ có thể đi lại hàng ngày một cách thuận tiện, đáng tin cậy và khác biệt. Họ dự định làm một chiếc BMW K, nhưng rồi thứ được chọn lại là một chiếc bobber phong cách Vincent. Vị khách này rất thích mẫu BMW K nhưng lại không ưa lắm vẻ ngoài gầy gò của nó. Anh ấy muốn một thứ gì đó vạm vỡ, mập mạp hơn. Một thứ gì đó đơn giản, trang nhã, đáng tin cậy và không quá đắt…

Cuối cùng đôi bên quyết định lựa một chiếc xe giôgns như những chiếc Virago phong cách Vincent được Greg làm trước đây nhưng lần này nó sẽ trông đơn giản và đồ sộ hơn. Vị khách này cao tới 1m90 nên chiếc xe này cũng phải có kích thước phù hợp với tang người của anh. Greg đã chọn yên xe dài hơn, giữ nguyên vị chí của cặp để chân gốc và bổ sung cho xe cặp tay lái kiểu clip-on nằm cao hơn.

Yamaha Virago kiểu Bobber
nguồn: xevaphongcach.net

Greg thích sự giản đơn của bộ khung đơn, vậy nên ông lấy một chiếc XV920 đời 1982 làm khuôn mẫu để gắn đầu xe lấy từ một chiếc Yamaha Star đời 2003 vào đó. Sau đó, ông lấy moay-ơ sau của một chiếc XV700, gửi nó tới tiệm ‘Buchanans’ ở California để họ đặc chế  vành sau kích thước 16×3 thích hợp cho nó. Phần vành này sau đó được mạ chrome để hoàn thiện.

Tiếp theo, Greg mua lại một khối động cơ XV110 đời 1995 chưa phải chạy quá nhiều. Ông muốn động cơ xe phải ổn định hết mức có thể và mẫu XV này có bộ đề tốt hơn nhiều các mẫu xe có từ thập niên 80. Khối động cơ này được vệ sinh, chăm chút đến từng chi tiết và kiểm tra tổng thể một cách kĩ càng. Toàn bộ phần vỏ được sơn phủ bột màu đen bóng và toàn bộ các phần cứng được thay mới bằng chất liệu thép không gỉ được đánh bóng. Bộ chế hoà khí tròn Mikuni VM34 mới được bổ sung cho xe và chúng cũng là những thứ Greg rất ưa chuộng cho các dự án Virago của mình do rất ổn định và vận hành cực tốt.

Yamaha Virago kiểu Bobber
nguồn: xevaphongcach.net

Bình xăng của xe được làm mô phỏng theo một mẫu Vincent và được Greg sơn lại. Các thiết bị điện của xe bao gồm bảng mạch Motogadget m-Unit, đầu đèn LED, cẵpi nhan mới và đồng hồ báo vận tốc Speedhut GPS tích hợp cả đồng hồ đo vòng tua máy. Mặt đồng hồ có kích thước 4” giống như của các mẫu Vincent to lớn thời xưa.

Chiếc xe này được thiết lập để chủ nhân mới của nó có thể gắn lốp 130/90/16 hiện đại nếu muốn để thay thế cho cặp lốp Shinko Super Classic mà Greg chọn sẵn cho xe. Greg đã bị ấn tượng với khả năng kiểm soát của chiếc bobber này.

nguồn: xevaphongcach.net

Greg kết luận: “Tôi thực sự rất thích nền tảng Yamaha này ở cả vẻ bề ngoài lẫn cái cách chúng vận hành. Tôi sẽ cân nhắc việc tạo nên một loạt những chiếc bobber kiểu này nếu có hứng. Tôi cho rằng vẻ ngoài của nó rất kinh điển nhưng bản thân nó lại vô cùng độc đáo. Tôi đã làm rất nhiều chiếc Virago kiểu café racer nhưng giờ đây thật khó để không đụng hàng với phong cách này. Vậy nên đây là một thứ gì đó khác biệt hơn một chút. Tôi đã liên tục chế tạo các phụ tùng để mọi người có thể biến chiếc Virago của mình thành một chiếc café racer. Tuy nhiên, giờ đây có nhiều người lại sao chép ý tưởng của tôi và cho ra các phiên bản phụ tùng rẻ tiền hơn của họ. Điểm khác biệt của tôi là luôn tìm cách thay đổi và khiến mọi thứ trở nên hoàn hảo. Không như những kẻ sao chép kia, tôi luôn đi đầu.”

nguồn: xevaphongcach.net

Nguồn: xevaphongcach.net

Leave a Reply