#Caferacerneverdie có lẽ là hashtag quen thuộc với các tín đồ mê dòng xe này phải không. Ở Việt Nam ta chưa có nhiều điều kiện để có những mẫu Cafe racer phân khối lớn tuy nhiên đã mê rồi thì đừng hỏi. Các mẫu xe nhỏ như Honda Win, Honda 67 hay Suzuki GN125 vẫn lên Cafe racer rất đẹp và chuẩn bài.

Honda Win 100 Cafe racer

honda-win-100-cafe-racer-do-dep-tuan-nay-25-06-2017

Bản độ Honda Win 100 Cafe Racer trên được thực hiện bởi Cây Búa Vàng, để hoàn thiện phiên bản này xưởng đã phải thay thế nhiều phần, bình xăng zin đã được thay thế và sơn trắng tạo điểm nhấn cho toàn xe, cùng decal dán 2 bên. Để tạo dáng Cafe, xưởng đã bọc lại yên ngắn hơn và ghidong clip-on đã được gắn, thay vì có phần ốp đuôi như truyền thống Cafe racer xưởng đã bọc nệm yên cao lên tạo kiểu. Căm niềng được thay mới và đùm sơn đen cũng như đi lốp gai phá cách. Bộ chế hòa khí cũng được tinh chỉnh lại để phù hợp với pô air tăng tốc. Ống xả mới cho tiếng pô uy lực và ấm hơn.

Đọc thêm: Thông số kỹ thuật Honda Win 100

Honda 67 Cafe racer

honda-67-cafe-racer-do-dep-tuan-nay-25-06-2017

Honda 67 không chỉ là huyền thoại quá khứ mà tới tận bây giờ chàng lãng tử này vẫn còn chỗ đứng trong giới chơi xe classic. Với ưu điểm mức giá rẻ và có côn tay nên Honda 67 được các bạn trẻ ưa chuộng dùng làm phôi để độ Cafe racer. Chiếc 67 trên hình được tinh chỉnh khá nhiều từ dàn ngoài tới bộ máy. Nói về dàn chuyên trước, niềng đã được lên loại to hơn để phù hợp với cặp lốp to nhằm tạo dáng xe cứng cáp. Chủ nhân của chiếc xe này chắc là rất chịu chơi khi đầu tư thêm 2 phanh đĩa ở hai bánh và điểm nhấn trên chiếc Honda 67 Cafe racer này chính là cặp phuộc USD đắt tiền. Gắp và phuộc cũng đã được nâng cấp để chịu được lực của bánh sau to (không thì sẽ rất lắc, rung khi lên tốc độ cao). Bình xăng được thay thế và sơn màu trùng với sườn, yên cắt ngắn và bọc đuôi cao tạo dáng cafe racer, ghi đông clip-on chắc chắn phải có.

Cục máy đã được làm lại để kéo được dàn chân toàn đồ xịn và nặng đô. Chế hòa khí có po air tăng tốc cũng như ống xả to, cổ điển để phù hợp với phong cách xe. Tất cả những thứ trên tạo nên một chiếc Honda 67 Cafe racer hoàn hảo!

Đọc thêm: Thông số kỹ thuật Honda 67 SS50

Suzuki GN125 Cafe Racer

suzuki-gn125-cafe-racer-do-dep-tuan-nay-25-06-2017

Suzuki GN125 tới bây giờ vẫn là cảm hứng độ, chế của toàn thế giới. Mẫu Suzuki GN125 Cafe Racer trên được độ bởi Duong Doan Design và rất nổi tiếng trên các tạp chí độ xe thế giới. Để tạo ra được siêu phẩm đẹp mắt này, Duong Doan Design đã thay thế gần như toàn bộ các bộ phận zin của xe. Điểm nhấn tổng thể cho chiếc Cafe đậm đặc này là ở màu sắc và cặp lốp. Màu sắc cổ điển của bình xăng kếp hợp với màu da yên xe hoàn hảo. Phuộc được cắt ngắn để hạ thấp trọng tâm và đi cùng ghi dong clip-on tạo dáng Cafe racer. Niềng lớn để vừa với cặp lốp hầm hố. Những chi tiết như cổ pô hay pat chắn bùn trước, sau đều được làm thủ công tỉ mỉ. Gáo đèn được sơn trùng màu với bình xăng.

Đọc thêm: Thông số kỹ thuật Suzuki GN125

SYM Wolf 125 Cafe Racer

sym-wolf-125-cafe-racer-do-dep-tuan-nay-25-06-2017

Tôi tin là phải rất đắn đo mới dán ra quyết định này vì dáng zin của chiếc SYM Wolf 125 lên classic tracker dễ hơn. Không thể phủ nhận rằng chiếc SYM Wolf 125 Cafe racer trong hình được độ rất đẹp. Bình xăng được thay mới góc cạnh hơn, phuộc ngắn cùng ghi đông clip kết hợp với yên gọt mỏng tạo cho chiếc xe có cảm giác tốc độ và linh hoạt. Kích thước lốp cũng được thay thế lớn hơn, lốp gai vừa phù hợp với nhiều địa hình. Pô độ được thay thế để cho tiếng trầm ấm hơn cũng như thải được lượng khí lớn hơn vì bộ chế hòa khí đã đi cùng pô air tăng tốc. Đèn lái trước được bọc vàng mờ tạo điểm nhấn.

1 COMMENT

Leave a Reply