Yamaha RD350 độ Flat-Track là sản phẩm mới nhất của Peter Rowland, một tay đua vintage motocross và dirt track tại Australia. Hơn nữa anh ấy cũng nổi tiếng về tài năng độ xe.

Ý tưởng Yamaha RD350 Flat Tracker

Peter được một người bạn thân thiết tặng lại chiếc Yamaha RD350. Chiếc Yamaha RD350 đã cũ kĩ nhưng với Peter đó như bắt được vàng.

Ngay lần đầu khi nhìn thấy chiếc xe anh đã biết những gì cần phải làm để hồi sinh cỗ máy này.

“Tôi muốn tự mình làm chiếc xe của tôi” Peter nói, “và tôi cố gắng hạn chế chi phí khi làm mới xe”. Chi phí của Yamaha RD350 trong khoảng 1500 đô Úc (khoảng 1,100 đô Mỹ) khi hoàn thành.

Đọc thêm: Hướng dẫn tổng thể cách độ xe classic lên tracker

Từ ý tưởng bước ra hiện thực Yamaha RD350 Flat Tracker

Tổng thể Yamaha RD350 Flat Tracker
Tổng thể Yamaha RD350 Flat Tracker

Lúc này, sự hiểu biết toàn diện trên vị trí người làm kỹ thuật và cả một tay đua là yếu tố vô cùng quan trọng.

Bản vẽ được chính tay anh lên, chi tiết những thứ cần sửa chữa, những thứ cần thay mới cũng được liệt kê chi tiết.

Phần khung xe

Khung xe Yamaha RD350 Dirt Tracker
Khung xe Yamaha RD350 Dirt Tracker

Để bắt đầu Peter làm lại toàn bộ phần khung xe. Phần cổ phốt được thay đổi góc nghiêng xuống 25 độ, cho phép lốp trước có bề mặt tiếp xúc mặt đường lý tưởng, giảm tối đa ma sát mà vẫn cho khả năng lái tốt.

Để xử lý vấn đề trục cơ sở bị ngắn hơn (do thay đổi góc nghiêng cổ phốt), càng sau được Peter chế tác dài hơn, thậm chí còn tăng thêm 5cm chiều dài cơ sở để xe bám đường tốt hơn trong những pha lết bánh-đặc sản trên đường đua Flat-Track.

Cùm phuộc và cốt bánh xe

Cùm phuộc và cốt bánh độ trên Yamaha RD350 Dirt Tracker
Cùm phuộc và cốt bánh độ trên Yamaha RD350 Dirt Tracker

Bộ cùm giảm xóc trước và cổ phốt được sử dụng lại từ mẫu Yamaha MX, trong khi đó hệ thống giảm xóc trước được sử dụng từ một chiếc Kawasaki 250 được cắt ngắn, cho góc lái mà Peter vẫn luôn yêu thích.

Bánh sau 18’ được sử dụng từ mẫu enduro Kawasaki KLX250, trong khi bánh trước là 19’, cùng với cặp lốp Flat-Track DT2 từ Dunlop.

Bình xăng

Bình xăng Knight Tạnk nổi tiếng
Bình xăng Knight Tạnk nổi tiếng

Bình xăng Knight Tank nổi tiếng của giới Flat-Track Australia được sử dụng cùng với phần gù đuôi là một bản copy của chiếc Harley Davidson XR750 Flat-Tracker mà Peter vẫn hằng ưa thích.

Động cơ

Khi đến phần động cơ, Peter thực sự bất ngờ và xúc động mạnh. Dù nằm trong nhà kho nhiều năm, nhưng cỗ máy 2 thì 347cc, twin, làm mát bằng gió 40 năm tuổi vẫn ở trong tình trạng hoàn hảo, với chỉ hơn 1000 dặm trên đồng hồ hành trình.

Động cơ Yamaha RD350 được hồi sinh
Động cơ Yamaha RD350 được hồi sinh

Hệ thống đánh lửa tích hợp PVL được Peter lựa chọn để tối ưu hóa khối động cơ này, sau khi đã khoét rộng cửa hút cho hệ thống lưỡi gà lớn hơn, phù hợp với chế hòa khí tăng nạp, cửa xả cùng được khoét rộng với hệ thống đóng mở van bán tự động, cho công suất vượt trội so với khối động cơ ban đầu.

Và để hoàn thiện cho khối động cơ “đua” này, ống xả tăng áp được Peter thiết kế và thi công bằng tay với âm thanh đầy kích thích.

Hệ thống điện

Hệ thống điện được gỡ bỏ những phần không cần thiết, chỉ còn một nút đề trên tay lái tối giản cùng hệ thống cùm ga và tay côn, phanh. Và để hoàn thiện câu chuyện trong mơ này, Peter tự tay trang trí chiếc xe từ sơn, đánh bóng và cắt-dán đề can ngay tại nhà kho của mình.

Sau khi hoàn thành chiếc xe, Peter đã có một cuộc đua với người bạn đã tặng chiếc RD350 này, và chiếc xe đã hoàn toàn thuyết phục cả hai. Nó đơn giản, nhanh, kiếm soát tốt và là kẻ chiến thắng trong cuộc đua solo với một chiếc Harley Davidson XR750 Flat-Tracker.

Leave a Reply